Các thiết bị của ô tô cũng như sức khỏe con người vậy thường xuyên xảy ra hỏng hóc và cần thay thế sửa chữa. Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô tải và xe bạn có một số triệu chứng hỏng máy móc mà bạn không nhận ra hoặc bạn nhận ra nhưng bạn không biết cách sửa chữa. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số trường hợp hỏng động cơ diesel thường gặp ở xe tải và biện pháp sửa chữa xe.

day-chuyen-san-xuat-lap-rap-xe-tai-hyundai
dây chuyền sản xuất lắp ráp xe tải hyundai

  1. Dấu hiệu hỏng động cơ diesel thường gặp.

Xe cũng như sức khỏe của con người nếu hoạt động quá tải sẽ bị mệt, hư hỏng cần khám chữa bệnh. Khi xe tải của bạn có những dấu hiệu sau chứng tỏ động cơ diesel xe bị ốm đấy nhé! Bạn có thể mang xe đi bảo hành hoặc tự sửa chữa.

  • Máy hoạt động không ổn định, có tiếng động lạ khi khởi động và chạy xe.
  • Công suất hoạt động của động cơ xe giảm, xe chạy không êm cho cảm giác ì.
  • Chạy xe thấy nước bị rò rỉ ở gầm xe, ống rả khí kêu to bất thường.
  • Lốp xe rít mạnh mỗi khi phanh xe gấp hoặc dừng xe. Phanh xe không ăn.
  • Khi đi trên đường bằng phẳng có cảm giác xe lệch hẳn về 1 bên.

Với những biểu hiện này của xe bạn cần đưa xe đến gara xe để sửa chữa, bảo hành. Tuy nhiên đây chỉ là những triệu chứng hỏng hóc đơn giản vì vậy bạn có thể sửa chữa ngay tại nhà nếu có dụng cụ sửa chữa.

  1. Kiểm tra mức độ hỏng động cơ của xe tải.
day-chuyen-kiem-tra-va-bao-tri-xe-tai-hyundai
dây chuyền kiểm tra và bảo trì xe tải hyundai

Khi có các triệu chứng của xe như trên bạn cần kiểm tra mức độ hư hỏng xe bằng kinh nghiệm của bản thân:

  • Đầu tiên bạn cần để động cơ của xe chạy bình thường ( lưu ý là không được để số) để quan sát các bộ phận của xe như ống xả khí. Nếu ống xả khí thải ra khí màu trắng thì do trong xăng xe có lẫn nước hoặc do nắp máy bị cháy. Còn khí thải ra có màu đen thì có thẻ là do dầu bôi trơn của máy lọt lên buồng cháy.
  • Kiểm tra màu sắc của chân nến điện. Nếu có màu đen hoặc màu không giống như ban đầu thì do hiện tượng sục dầu lên buồng cháy của động cơ, chân máy bị cháy do hoạt động quá nóng.

Trên đây là một số trường hợp thường gặp phải ở một chiếc xe ô tô tải thông thường. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho quý bạn đọc một chút kiến thức để có thể nhận biết được một số lỗi thông thường ở động cơ diesel của xe để có thể mang đi bảo hành, sửa chữa kịp thời.