Xe tải là loại xe chạy đường dài, chở khối lượng hàng hóa lớn vì vậy cần chủ xe cần bảo quản xe rất cẩn thận để phòng trừ những trường hợp xấu xảy ra như tai nạn, hỏng xe giữa đường…. có những lỗi hỏng xe mà chủ xe không cần thiết phải mang đi bảo hành xe theo định kỳ hàng tháng vừa tốn thời gian, tốn tiền bạc và bỏ lỡ công việc dang dở. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc cách bảo dưỡng xe tải hàng ngày đặc biệt dòng xe tải HD 99

kiểm tra động cơ xe hàng ngày

Chủ xe tải nên thường xuyên kiểm tra động cơ xe hàng ngày:

  • Kiểm tra, chuẩn đoán hoạt động của các động cơ bằng cảm nhận khi lại xe, có thê nghe tiếng xe, máy chạy êm hay ì hoặc xe ở trạng thái tĩnh không chuyển động.
  • Quan sát các bộ phân bên trong và bên ngoài ô tô như: buồng lái, thùng xe, gương chiếu hậu, gương,… để phát hiện những lỗi hư hỏng của xe.
  • Hệ thống lại xe rất quan trong vì vậy nếu bẹnh nhận thấy vành tay lái, bộ trợ lực tay có vấn đề không nhạy bén như bình thường thì bạn nên điều chỉnh, bảo hành ngay.
  • Kiểm tra phanh xe: phanh xe rất quan trọng khi dừng xe hoặc gặp các rào cản, chướng ngại vật hoặc xuống dốc có thể bóp phanh, dừng xe đột ngột.. vì vậy chủ các phương tiện giao thông không riêng gì xe tải cần thường xuyên kiểm tra độ nhạy của phanh xe.
  • Hoạt động của động cơ xe: hoạt động của động cơ xe liên quan tới tất cả quá trình vận động của xe có hiệu quả hay không? Cần kiểm tra các hệ thống bôi trơn, cung cấp nhiên liệu xem có bị bụi bẩn hoặc hỏng hóc.

Khi kiểm tra các bộ phận của xe, nếu gặp phải các lỗi nhỏ thì cần xử lý như sau:

  • Bôi trơn, tra dầu vào các vị trí các bộ phận của xe tiếp xúc với
  • Thường xuyên thêm nước vào hệ thống làm mát, axit vào bình ác quy hoặc thay bình ác quy mới.
  • Kiểm tra bình đựng nhiên liệu, động cơ diesel để thêm nhiên liệu, thêm dầu vào
  • Vệ sinh ô tô thường xuyên nhất là khu vực cabin, khu vực thường xuyên bám bụi bẩn như: kính chắn gió, đèn pha, khu vực ngoại thất…
kiểm tra tổng quát xe hàng ngày

Trên đây là cách bảo dưỡng xe oto nói chung và xe tải nói riêng rất dễ thực hiện. Các hcur xe có thể thực hiện hàng ngày để đảm bảo xe ô tô tải của bạn luông ở trạng thái tốt nhất để đồng hành cùng bạn đi trên mọi nẻo đường và xe luôn đảm bảo an toàn mỗi khi bạn lái xe, nhất là khi bạn đi xa trên những đoạn đường ghồ ghề.