Trên thế giới có rất nhiều hãng xe ô tô khác nhau, nổi tiếng nhất có lẽ là các dòng xe đến từ Nhật, Mỹ, Đức và Hàn…ở nước ta hãng xe bán chạy nhất là Toyota của Nhật hoặc Ford của Đức rồi đế Huyndai của Hàn Quốc. Đối với mọi hãng xe điều cho ra những dòng xe với nhiều phân khúc khác nhau để thu hút người mua từ người có thu nhập trung bình đến người có thu nhập cao, tùy vào nguồn thu nhập mà sẽ mua được các phân khúc xe khác nhau. Tất cả mọi phân khúc xe ở giá cả khác nhau hay các dòng xe đến từ các hãng xe, quốc gia khác nhau đều có thể chia làm 4 dòng xe ô tô chính là: Hatchback, Sedan, Coupe, Sport Utilily Vehicle. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các quý đọc giả những người đang có nhu cầu tìm hiểu về các dòng xe ô tô để mua 1 chiếc xe mới.

  1. Dòng xe hai đầu – Sedan.

Đây là dòng xe được mệnh danh là xe hai đầu do mui xe được thiết kế kéo đến hết hàng phía sau của xe rồi hạ thấp xuống để tạo thành khoảng không gian cốp và cốp xe của dòng Sedan này lại được mở theo kiểu hất ngược lên. Trước đây dòng xe này rất được phổ biến và thịnh hành nhưng hiện nay các thiết kế xe không được người tiêu dùng ưa chuộng và dần bị thay thế bằng dòng xe SUV và Crossover.

  1. Xe thể thao đa dụng(SUV – Sport Utilily Vehicle).

Đây là dòng xe thiết kế phù hợp chạy với nhiều địa hình khác nhau với nhiều công dụng đa dạng và thiết kế ưu tiên hàng đầu là to lướn, cao, chạy khỏe nên rất phù hợp với những người ưa mạo hiểm, cá tính mạnh mẽ.

Sự khác biệt lớn nhất của dòng xe SUV và Crossover là do cấu trúc của khung xe và thiết kế phần thân xe.

  • Đối với dòng xe SUV thì khun xe có tiền thân là khung xe tải nên rất khỏe và to tuy nhiên mặc dù thân xe được thiết kế rất khỏe khoắn nhưng không đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của người sử dụng hiện nay là: chạy nhanh và vào cua ổn định.
  • Đối với dòng xe Crossover thì nhìn thoáng qua cũng khá giống SUV về phần ngoại hình tuy nhiên dòng xe Crossover là biến thể của SUV với cấu trúc thân xe liền khối có nghĩa là cả thân xe phía trên và khung xe dưới sàn đều là 1 khối đồng nhất. Đây cũng là ưu điểm của dòng xe Crossover so với SUV: khi vào đoạn cua Crossover có khả năng cân bằng tốt hơn nhiều lần so với SUV vì vậy mà khách hàng ưa chuông Crossover hơn SUV đời cũ.

XEM CÁC DÒNG XE CỦA HÃNG XE HYUNDAIgiá xe tải Hyundai mới nhất 2017