Xe tải là loại xe hoạt động với công suất lớn và chuyên chở nhiều loại hàng hóa nặng vì vậy mà hệ thống máy móc của xe cần được thường xuyên bảo hành, kiểm tra.Công suất làm việc của các động cơ xe tải cũng như những hoạt động của cơ quan trên cơ thể con người. Xe tải cũng có lúc hỏng hóc cũng như con người cũng có lúc ốm đau, bệnh tật. Vậy con người ốm thì cần đi bệnh viện gặp bác sỹ và uống thuốc còn máy móc hỏng thì làm như thế nào? Hôm nay chúng ta cũng tìm hiểu về các hư hỏng động cơ thường gặp ở xe tải nhé!

kiểm tra và sửa chữa hệ thống máy xe tải hyundai

  1. Động cơ khó khởi động.

Đây là trường hợp thường gặp nhất của tất cả thiết bị công nghệ nói chung và xe ô tô nói riêng. Biểu hiện này liên quan đến bình điện ô tô có thể là do bình điện của ô tô yếu, đầu nối với 2 cực của bình điện bị hỏng, bẩn, không nhận điện hoặc do tiếp mát không ổn định.

Cách khắc phục động cơ: đầu tiên bạn thử kiểm tra bình điện ô tô bằng cách nạp điện, lau sạch vị trí tiếp xúc giữa 2 cực với bình, vặn lại các vị trí tiếp xúc của bình điện. Nếu không đạt hiệu quả bạn cần phải thay bình điện mới hoặc thay axit bên trong bình.

  1. Động cơ không nổ, máy vẫn hoạt động tốt.

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới là hiết nhiên liệu nếu không phải thì là do bộ lọc nhiên liệu bị tắc do quá bẩn hoặc nhiên liệu bị nhiễm không khí từ bên ngoài lọt vào.

Cách khắc phục trường hợp này là bạn cần tiếp thêm nhiên liệu, thay bộ lọc nhiên liêu hoặc vệ sinh bộ lọc. Cuối cùng là cần đuổi hết không khí trong bình nhiên liệu ra bên ngoài.

  1. Động cơ không hoạt động hết công suất.

Nguyên nhân xảy ra triệu chứng này là do tốc độ không tải được để quá thấp hoặc thùng chưa nhiên liệu còn quá ít nhiên liệu hoặc cũng có thể do tắc lõi lọc. Chủ xe cần điều chỉnh lại tốc độ của chế độ không tải của động cơ máy, tiếp thêm nhiên liệu cho xe và cần thay mới hoặc rửa, lau sạch lõi lọc của động cơ.

Trên đây là một số lỗi hỏng động cơ thường gặp ở xe tải. Các quý bạn đọc cần lưu ý và ghi nhớ để khi xảy ra 1 trong những trường hợp trên có thể tự kiểm tra và sử chữa xe của chính mính mà không cần tốn kém thời gian, tốn tiền đem xe ra tiệm sửa xe để kiểm tra, bảo hành xe và làm ảnh hưởng tới hiệu suất công việc của bản thân.