Khi lái xe lưu thông trên đường chẳng ai có mong muốn xe của mình xảy ra chuyện không may cả tuy nhiên không ai có thể đảm bảo với các bạn rằng bạn có thể lái xe an toàn tuyệt đối trong suốt quãng đời cầm lái của bạn mà không xảy ra tình huống xấu bao giờ. Những tình huống xấu có thể xảy ra ở những mức độ khác nhau, có thể bạn không xảy ra va chạm hoặc tai nạn nghiêm trọng nhưng vẫn có những xây sát cho xe ô tô của bạn. Chính vì vậy, cách tốt nhất để bạn có thể xử lý khi gặp những tình huống nguy hiểm khi điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường là cần bình tĩnh và nghĩ ra biện pháp xử lý.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số tình huống mà các tài xế ô tô thường gặp khi điều khiển xe và các biện pháp xử lý mà các bạn cần lưu ý.

  1. Xe bị kẹt ga.

Xe bị kẹt ga là tình huống xảy ra phức tạp hơn rất nhiều so với tình huống xe bị mất phanh bởi vì xe không giảm tốc độ từ từ được mà càng ngày càng tăng tốc lên cho dù bạn có đạp chân phanh như thế nào thì vẫn không có 1 chút tác dụng gì hết. Vậy bạn phải xử lý tình huống như thế nào? Sau đây là biện pháp mà chúng tôi đưa ra cho các bạn:

Đầu tiên bạn cần đạp chân phanh thật mạnh và giữ lực đều không được thả ra rồi đạp nhiều lần vì như vậy sẽ làm mất trợ lực của phanh xe. Sau đó tùy vào loại xe mà bạn sử dụng sẽ có biện pháp khác nhau. Nếu là xe số sàn thì bạn đạp nút nôn để cắt truyền động của xe, lúc này xe sẽ chuyển động theo quán tính và bạn đưa xe về mo, giữ đều chân phanh và cẩn thận đỗ xe vào lề đường và gọi thợ sửa chữa, cứu hộ. Còn nếu bạn sử dụng xe số tự động thì bạn nên cho xe về mo ngay mà không cần phải đạp chân côn và cẩn thận đỗ xe vào lề đường và gọi thợ sửa chữa, cứu hộ.

Xem thêm : xe tải Hyundai HD99 thùng đông lạnh

  1. Nổ lốp xe.

Khi xảy ra tình huống này bạn phải giữ được bình tĩnh. Đầu tiên là đạp mạnh chân ga đểx xe chạy thẳng mà không bị chuyển hướng đâm vào các vật cản, rào cản cũng như các xe lưu thông bên cạnh. Sau đó bạn thả chân ga từ từ để xe duy trì được tốc độ ổn định, không được đạp chân phanh và đỗ xe sát vào lề đường để sửa chữa nếu có lốp xe thay thế hoặc gọi cứu hộ sửa chữa.

Nguồn : xehyundaihd99