Ở bài viết trước chúng tôi đã lưu ý tới các bạn 1 số chú ý khi lái xe đường dài khi lưu thông là:

  • Không nên chạy xe song song với xe tải, xe khách.
  • Nếu cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ thì không nên điều khiển xe.
  • Không nên chạy bám đuôi xe phía trước.
  • Lên lịch trình trước khi di chuyển.

Ở bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc lái xe nên tránh khi đi đường dài và chuẩn bị gì khi lái xe đường dài :

  1. Kiểm tra các bộ phận của xe trước khi lên đường.

Trước khi đi 1 vài ngày các bạn cần đưa xe đến trung tâm bảo hành để kiểm tra các bộ phận như: dầu nhớt, lốp xe, lọc gió, phanh, ga, hệ thống điện…. để chắc chắn các bộ phận, động cơ xe chạy ở trạng thái tốt nhất. Để khi di chuyển trên đường không gặp phải các tìnhhuống éo le như xe thủng lốp, chết máy và nghiêm trọng hơn là mất phanh, kẹt chân ga có thể gây tai nạn nguy hiểm trên đường. Bạn cũng có thể tự kiểm tra ngay tại nhà nếu bạn biết 1 chút kiến thức về sửa chữa, bảo dưỡng ô tô và bạn cũng cần trang bị 1 bộ dụng cụ sửa chữa xe ô tô chuyên dụng để có thể tự xử lý các tình huống bất ngờ trên đường.

xem thêm : PHIÊN BẢN HYUNDAI I20 TURBO RA MẮT TẠI ANH

  1. Những địa điểm không nên dừng lại nghỉ ngơi.

Vào mùa nghỉ lễ tết đường thường đông đúc, có nhiều sự kiện được tổ chức ven đường và cảnh vật trên đường cũng được trang trí rất đẹp tuy nhiên bạn không nên dừng đỗ xe ở những nơi này để ngắn cảnh, chụp ảnh… vì có thể làm tắc đường gây ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện khác lưu thông trên đường. Nếu bạn muốn dừng lại nghỉ ngơi và ngắm cảnh vật thì cách tốt nhất là bạn nên dừng xe ở phần đất trống hoặc bãi đỗ xe để dừng xe lại xem.

xem thêm : NHỮNG LƯU Ý KHI BẠN KIỂM TRA LỐP XE