Máy móc cũng như con người khi hoạt động quá công suất hoặc lâu ngày không được bảo dưỡng hoặc thay mới thì sẽ bị xuống sức. Khi động cơ hoạt động với công sức yếu khiến bạn tốn nhiều tiền cho chi phí sửa chữa, trùng tu lại các bộ phận của xe. Vậy làm sao để nhận biết xe của bạn khi có các dấu hiệu xuống cấp để có thể bảo dưỡng kịp thời dưới đây là những dấu hiệu thường gặp cho thấy động cơ xe ô tô của bạn có công suất hoạt động yếu kém. (Xem thêm : Xe tải Hyundai HD99 thùng kín)

Hiện nay, ở nhiều nước người dân vẫn sử dụng các loại xe hơi đời cũ ở nước ta cũng vậy do mức thu nhập của người dân còn thấp vì vậy việc mua xe hơi cũ làm phương tiện đi lại được nhiều người áp dụng. Khi mua các xe hơi đời cũ, các bạn nên lưu ý 2 bộ phận cơ khí của xe là bộ chế hòa khí và bơm nhiên liệu trong quá trình vận hành của động cơ xe. Ở những dòng xe cũ nguyên nhân khiến động cơ xe ô tô hoạt động yếu không như ban đâu là do đường dẫn xăng xe bị tắc hoặc đường khí nạp bị nghẽn nhưng ở các dòng xe đời mới các bộ phận này được thay thế hoàn toàn bằng điện tử.

  1. Xe ô tô tăng tốc khó khăn.

Đây là dấu hiệu nhận biết dễ nhất nếu như bạn điều khiển xe nhấn chân ga mà động cơ xe phản ứng chậm chạp không như bình thường khiến bạn phải nhấn ga nhiều, sâu hơn mỗi khi tăng tốc thì bạn cần đem xe đi bảo dưỡng hoặc tự động kiểm tra ngay tec – phung, lọc gió của xe xem có bị tăc không hoặc đường dẫn nhiên liệu của xe có bị rò rỉ hay không nhé.

  1. Khí xe thải ra bất thường.

Xe hơi thông thường khác với siêu xe nên khi bạn chạy xe thấy có lửa phụt ra hoặc khói bay ra quá nhiều ở ống xả thì nguyên nhân có thể là do nhiên liệu của xe được bơm thừa vào buồng nổ hoặc bộ phận đánh lửa đốt cháy không hết khí ga hoặc cũng có thể là so tỷ lệ hòa khí bị sai lệch. Khi gặp những vấn đề như lửa phụt ra ngoài, khó đen xả ra quá nhiều ở ống khói bạn cần nhanh chóng kiểm tra ngay bộ phận bugi ngay lập tức vì động cơ xe của bạn đang gặp vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đấy.

Trên đây là 2 dấu hiệu thường xuyên xảy ra của xe ô tô khiến động cơ xe hoạt động với công suất kém. Bạn cần lưu ý để mang xe đi bảo dưỡng, sửa chữa để không làm ảnh hưởng tới tất cả các bộ phận của xe. (xem thêm : Giá xe tải Hyundai hd72 lắp ráp)