Con người chúng ta từ khi sinh ra luôn có những hoạt động, việc làm được xem là lần đầu tiên. Tất cả mọi việc làm ở lần đầu tiên có rất nhiều bỡ ngỡ, cho dù bạn có xem người khác thức hiện, có được giảng dạy lý thuyết rất nhiều trước đó, bạn cần phải thực hành nhiều lần mới có thể thành thạo những hoạt động, việc làm đó được. Việc điều khiển một chiếc xe ô tô lần đầu tiên cũng vậy, mặc dù bạn đã được thầy cô hướng dẫn rất cụ thể về cách thức hoạt động của xe, những bộ phận của xe có chức năng như thế nào và các thầy cô đã thực hành cho bạn xem nhưng khi bạn bắt đầu học lái xe bạn sẽ thấy bỡ ngỡ, cuống, không làm chủ được hành động của bản thân. Vậy bạn cần lưu ý những điểm gì để điều khiển xe tốt hơn? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi mới học lái xe.

1.Đi xe nhỏ.

Bạn mới học lái xe, hoặc mới tập đi thì nên sử dụng loại xe nhỏ, dung tích thấp và rẻ tiền để khi điều khiển xe nếu xảy ra các tình huống bất ngờ như va chạm với xe khác, đâm vào lòng lề đường thì tổn thất mang lại sẽ không lớn và bạn cũng có thể xử lý kịp thời các tính huống nay do xe chạy ở vận tốc chậm.

2.Mua bảo hiểm xe.

Bạn mới học đi hay đi lâu năm thì bảo hiểm xe luôn là lựa chọn và nhiệm vụ hàng đầu khi bạn có 1 chiếc xe. Khi bạn có bảo hiểm xe thì những va chạm do bạn điều khiển xe có gây tổn hại đến mức nào thì bảo hiểm cũng sẽ chi trả phí sửa chữa cho bạn.

3.Làm quen với động cơ, tên các bộ phận và thao tác thực hiện trên xe.

Để điều khiển được một chiếc xe ô tô bạn cần làm quen với động cơ, chức năng và tên gọi của các bộ phận để khi điều khiển xe có thể nhớ chức năng của các bộ phận trên xe mà điều khiển, xử lý các tình huống gặp trên đường. Nhưng trước khi điều khiển xe ra ngoài bạn cần thực hiện những thao tác trên xe trước để làm quen và tay chân sẽ quen những hoạt động điều khiển xe.

Ngoài ra, đối với 1 người mới học lái xe thì vẫn còn nhiều thiếu xót, đặc điểm mà chưa biết hoặc chưa quen sử dụng những có 2 điều mà người mới lái xe không được quên là thắt dây an toàn khi đi xe và trước khi lái xe cần điều chỉnh ghế lái, gương.. để có một tư thế ngồi lái xe thoải mái, tự tin nhất.