Theo quan điểm của bạn thì thường xuyên rửa xe ô tô thì tốt hay thỉnh thoảng khoảng 1 vài tháng rửa 1 lần là tốt. Chắc ai cũng hiểu được rằng vệ sinh, chăm sóc xe ô tô theo định kỳ là đúng nhưng định kỳ sau khoảng bao nhiêu lâu thì ít chủ nhân của 1 chiếc xe ô tô nắm bắt được. Hôm nay, chúng tôi sẽ có lời giải đáp cho câu hỏi: “ Nên rửa xe bao lâu 1 lần là hợp lý? ” để giúp quý bạn đọc cũng như các vị chủ nhân xe ô tô có những kỹ năng cần nắm bắt để chăm sóc xế yêu nhé.

Xem thêm : HYUNDAI ELANTRA THẾ HỆ 6 TẠI VIỆT NAM

Theo quan điểm của mỗi người, mỗi chuyên gia và mỗi tài xế thì khác nhau nhưng theo quan điểm của riêng cá nhân tôi thì không có định kỳ rửa xe nhấ định, rửa xe phụ thuộc vào điều kiện, tuần suất hoạt động của xe. Nếu xe đi nhiều thì càng nhanh bẩn và cần rửa sớm và ngược lại khi xe ít khi chạy thì lâu bẩn, cụ thể:

  • Đối với các xe có chủ nhân hoạt động ở các ngành nghề như: lái ta – xi, kinh doanh, lái xe dường dài… thì nên kỳ cọ, sạch sẽ cho xe hàng ngày để trông xe mới, đẹp hơn rất nhiều.
  • Xe hoạt đông trong điều kiện phương tiện đi lại nhiều, đường xá bụi bặm thì chủ xe cần phải rửa xe với tần suất nhiều, đặc biệt là nếu bạn ở gần hoặc thường xuyên di chuyển qua các khu vực công trường xây dựng, đường đang thi công…. Thì nên rửa xe nhiều hơn. Còn nếu như xe chỉ di chuyển ở những đường bình thường, ít bụi như ngoại thành, đường nông thôn… thì không cần lo lắng khâu rửa xe lắm
  • Khi gặp thời tiết xấu thì nên rửa xe nhiều nhưng không rửa ngay tại lúc đó mà đợi trời tạnh mưa, nắng dáo thì hãy rửa còn nếu bạn xót xe thì trong điều kiện mưa phùn thường kéo dài thì cũng nên mang xe đi rửa vì nếu không bạn sẽ không nhận ra được người bạn đồng hành của mình nữa.
  • Trong các dịp đặc biệt như: lễ tết, đám cưới, sự kiện… bạn cũng nên tân trang lại xế yêu của mình để làm đẹp bộ mặt cho bạn.

Xem thêm : GIỚI THIỆU XE HYUNDAI AREZA THẾ HỆ MỚI

Tổng kết, đối với xe của các anh chị em làm văn phòng thường ít di chuyển ra bên ngoài vì vậy có thể 1 – 2 tuần rửa xe 1 lần hoặc 1 tháng rửa xe 1 lần. còn đối với các bạn là dân công trường, người thường xuyên di chuyển xa thì cần phải chăm sóc xế yếu thường xuyên hơn. Các bạn có thể tự chăm sóc xế yêu của mình hoặc có thể mang ra tiệm rửa xe các thợ rửa xe sẽ tắm cho xế của bạn.