Năm 2017 cũng sắp qua đi năm 2018 sắp tới lại 1 năm mới lại đến vì vậy các bạn cần phải giữu an toàn khi đi đường, đặc biệt nếu bạn là người có xe ô tô và bạn có dự định di chuyển bằng xế yêu về quê, đi du lịch vào những ngày tết. Nếu các bạn là người có phương tiện đi lại ( ở đây tôi muốn nói đến là ô tô) thì việc điều khiển xe lưu thông trên đường vào những ngày bình thường đã thấy khó khăn rồi chứ chưa nói đến dịp lễ tết các chủ phương tiện đi rất cẩu thả và đường thì đông đúc đặc biệt vào dịp này, người dân nước ta có tập quán là uống rượu bia vì vậy khi lái xe lại càng nguy hiểm. hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên tắc lái xe vào ngày tết!

  1. Cơ thể ở trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ.

Khi cơ thể mệt mỏi, tinh thần không được thoải mái nhất, miệng luôn ngáp, mắt nhắm tịt lại thì giải pháp duy nhất dành cho các bác tài xế là nên dừng xe lại 1 chỗ phù hợp chợp mắt 1 lúc hoặc ra khỏi xe hít thở 1 chút không khí trong lành và vận động cơ thể, uống 1 chút nước để tỉnh táo trở lại. Hoặc nếu bạn cần di chuyển gấp rút thì có thể mở nhạc nghe giải trí, thoải mái tinh thần hoặc ăn 1 chút kẹo cao su để tinh thần thoải mái trở lại 1 chút nhé.

Xem thêm : TẠI SAO NÊN CHỌN MUA XE TẢI HUYNHDAI HD 120S THÙNG KÍN

  1. Di chuyển song song với xe tải, xe bus.

Bạn không nên điều khiển xe của bạn di chuyển song song với xe tải hoặc xe khách vì quá nguy hiểm. Bạn đi song song với những gã khổng lồ này những bạn sẽ không kịp phản ứng khi các gã khổng  lồ này có hành động như chỉ cần 1 cái lắc tay lái ở tốc độ cao khiến xe mất kiểm soát thì xe của bạn sẽ lãnh mọi hậu quả mà bạn không thể lường trước được điều gì. Vì vậy, khi đi cùng làn đường với xe tải, xe khách thì các bạn nên vượt ngay khi có cơ hội nhưng đừng vội vã vì vội vã không được gì mà lại có khả năng gặp tai nạn rất cao. Các bạn đừng chần chừ, nhường đường cho các gã khổng lồ chứa những mối nguy hiểm bất ngờ này nhé.

Trên đây chỉ là 1 trong vài trường hợp mà các bác tài xế khi di chuyển vào lễ tết thường xuyên mắc phải vì vậy các bác tài xế cần phải lưu ý và rút kinh nghiệm cho bản thân để không gặp phải những tai nạn đáng tiếc vào ngày tết khi mọi người đang vui vẻ bạn lại gặp chuyện không may.

Xem thêm : 5 ĐIỂM NỔI BẬC BẠN NÊN MUA XE HYUNDAI HD 120S 8,5 TẤN