Bạn là người cầu kỳ, cẩn thận muốn tự chăm sóc xế yếu của mình và không muốn mang xe ô tô ra tiệm rửa xe vì lo sợ thợ rửa không sạch, có thể làm tróc sơn, xước xe. Nhưng những trình tự rửa 1 chiếc xe ô tô không đơn giản như rửa xe máy, xe đạp mà cần phải có những dung dịch rửa xe, dụng cụ rửa xe phù hợp nhưng bạn chưa nắm bắt hết được. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra giúp bạn những bước, trình tự rửa 1 chiếc xe ô tô theo đúng tiêu chuẩn và các lưu ý khi rửa xe.

  1. Trình tự các bước rửa xe ô tô.

Không phải chỉ cần xịt nước và dung dịch rửa xe lên xế yêu của bạn là có thể làm sạch các vết bụi bẩn trên xe mà bạn cần phải có những bước rõ ràng, trình tự:

Bước 1: phun nước sơ bộ lên toàn bộ xe: công đoạn này chỉ làm trôi lớp bụi bẩn và làm mềm những vết bẩn cứng đầu bám trên xe.

Bước 2: pha loãng dung dịch nước rửa xe và phun khắp lên xe: bạn dùng các tấm mút hoặc khăn bông mềm để kỳ cọ những viết bẩn cứng đầu trên xe, lấy bản chải kỳ cọ những vết bẩn ở tấm chắn bùn, lốp xe, trong các ngóc ngách của xe. Lưu ý những bộ phận được làm bằng kim loại thì sử dụng nước rửa xe dành cho bộ phận kim loại còn đối các bộ phận có cấu tạo bằng nhựa như: đèn pha thì sử dụng nước rửa xe dành cho bộ phận bằng nhựa.

Bước 3: dùng vòi nước phun sạch lớp bọt hóa chất và chất bẩn trên xe nếu bạn có điều kiện thì nên sử dụng súng phun của máy rửa xe cao cấp thì sẽ làm trôi hoàn toàn lớp bẩn cứng đầu bám trên xe.

Bước 4: làm khô xe: bạn có thể để xe khô tự nhiên hoặc dùng khăn bông khô để lau hết lượt xe và kiểm tra các bộ phận như cốp xe, capo xe xem nước có lọt vào bên trong được không.

Bước 5: đánh bóng và làm sáp xe giúp bảo vệ lớp sơn xe không bị trầy xước.

Xem thêm : Xe tai Tera

  1. Một số lưu ý khi rửa xe ô tô.

Nếu bạn chưa từng rửa xe ô tô bao giờ thì bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Rửa từ trên đỉnh xe xuống thấp và vệ sinh xe từ trong ra ngoài.
  • Nếu sử dụng vòi phun cao cấp thì không nên để vòi quá gần.
  • Không nên đeo đô trang sức như: nhẫn, lắc tay, đồng hồ khi rửa xe.
  • Không sử dụng khăn, miếng mút bẩn có dính cát, đất để rửa xe.
  • Không sử dụng xà phòng giặt hoặc nước rủa bát để rửa xe ô tô.

Xem thêm : KẾ HOẠCH CỦA HYUNDAI TRONG NĂM 2017