Xe tải có chiều dài và khối lượng lớn hơn xe ô tô con rất nhiều vì vậy mà điểm mù của xe tải rất rộng lớn chính lý do này khiến xe tải thường xuyên xảy ra tai nạn với các phương tiện giao thông khác khi lưu thông trên đường. Hôm nay, tôi sẽ phân tích những điểm mù của xe tải để quý bạn đọc có thể lưu ý khi lưu thông trên đường gặp xe tải muốn vượt và xin đường.

Điểm mù của xe tải thường có phạm vi rất rộng và ở cả 4 phía xung quanh xe nhất là phía bên phải của xe tải là điểm mù rộng nhất vì vậy mà chúng ta không nên vượt bên phải của các xe tải hoặc các xe khách, xe ô tô bình thường. Sau đây là 4 vị trí điểm mù của xe tải:

1.Đi song song bên trái hoặc bên phải của xe tải.

Điểm mù của xe tải là rất lớn và khi phương tiện lưu thông đi song song cùng xe tải thì xe đi  bên phải của xe tải là điểm mù lớn nhất của xe tải do tài xế ngồi bên trái xe nên quan sát gương chiếu hậu bên phải thường khó hơn vì vậy khi lưu thông trên đường các chủ xe khác đi bên phải xe tải cần phải xin đường từ xa và đi song song phía sau xe tải trước khi xe tải đồng ý cho vượt. Còn điểm mù phía bên trái hẹp hơn vì vậy các phương tiện cũng nên chú ý khi di chuyển đến vị trí gần gương chiếu hậu của xe tải do xe tải quá cao không quan sát được những phương tiện ở gần gương chiếu hậu.

2.Tài xế cắt mặt hoặc bám đuôi xe tải.

Như đã nói xe tải nặng và dài khó để tăng tốc hoặc giảm tốc độ hơn so với các phương tiện khác vì vậy mà việc dừng đột ngột đối với một chiếc xe tải là rất khó khăn vì vậy khi lái xe không nên cắt mặt xe tải đột ngột hoặc bám đuôi. Mẹo dành cho các tài xế là di chuyển ở vị trí nhìn thấy được kính chắn gió của xe tải ở gương chiếu hậu của xe mình.

3.Vượt xe tải khi vào đoạn cua.

Trường hợp rất nhiều vụ tai nạn, va chạm xảy ra giữa xe tải và các phương tiện khác ở đoạn cua. Do khi vào đoạn của thân xe tải và thân xe tải gập vào điểm mù của xe nên tài xế không thể thấy được phương tiện lưu thông bên cạnh vì vậy các phương tiện lưu thông cùng chiều với xe tải khi đến đoạn cua không nên vượt xe tải đây là điều rất cấm kỵ khi đi đường.

4.Phạm vi vùng khí hút do xe tải chuyển động tạo ra.

Thực tế khi di chuyển trên đường các phương tiện giao thông đều tạo ra 1 bể không khí xung qanh xe mà xe tải thì rất to lớn nên bể không khí do nó tạo ra cũng rất to lớn nên khi điều khiển phương tiện vào vùng này tay lái dễ bị ảnh hưởng.