Ở tất cả xe ô tô ở phần ca – bin đều có 1 tấm chắn được gọi là lọc gió. Vậy bạn đã từng suy nghĩ đến chức năng của tấm lọc gió này là gì chưa? Và chăm sóc lọc gió như thế nào là đúng cách. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn tất cả những vấn đề về lọc gió của ô tô.

Lọc gió của ô tô nằm ở phần ca – bin của xe có chức năng là lọc gió trong ca – bin giúp xe loại bỏ bụi bẩn và khí độc từ bên ngoài không khí trước khi đi vào trong xe ô tô của bạn. Nếu bạn không chăm sóc lọc gió của xe thường xuyên thì sẽ làm giảm lượng gió hút vào xe khi xe chạy chế độ lấy gió ngoài của xe làm xe làm mát chậm dù cho bạn có bật quạt ở tốc độ tối đa. Những nguyên nhân khiến lọc gió giảm năng suất làm việc là do bạn không chăm sóc lọc gió thường xuyên làm bụi bẩn tích tụ trên lọc gió và gió không thể lưu thông vào bên trong được. Thực tế cho thấy rằng nhiều chủ xe ô tô thườnng chỉ quan tâm chăm sóc các động cơ xe hơn là vệ sinh hoặc thay thế lọc gió ca – bin.

>>Xem thêm:Giá xe tải Hyundai HD99 thùng đông lạnh

Khi lọc gió ca – bin bị bẩn ban đầu chỉ dính 1 chút bụi bẩn nhưng theo thời gian do ca – bin ẩm nên bụi bẩn sẽ bám nhiều vào ca – bin thì đây sẽ là vị trí thuận lời và là điều kiện lý tưởng chi vi khuẩn gây bệnh sinh sống và phát triển, khi các vi khuẩn hoạt động, phát triển mạnh mẽ sẽ sinh ra một số khí độc đối với con người và sẽ gây bệnh cho người tiếp xúc nhiều nhất với khí độc là người lái xe. Ngoài ra, khi hệ thống điều hòa của xe hoạt động cũng góp phần mang vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh lên trên ca bin nên xe có mùi ẩm mốc, mùi hôi khó chịu; 1 điểm nữa được các nhà khoa học đưa ra là khi lọc gió của ca – bin xe không được vệ sinh thường xuyên sẽ có mức độ ô nhiễm không khí bên trong xe cao hơn gấp nhiều lần so với mức ô nhiễm không khí của môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, khi lọc gió không được vệ sinh thường xuyên cũng làm tắc hệ thống điều hòa của xe và công suất hoạt động của điều hòa rất thấp mặc dù bạn có vặn điều hòa mức to nhất thì cũng không mát như mong muốn mà sẽ gây tốn nhiên liệu.

Tổng kết, khi bạn là chủ của 1 chiếc xe ô tô thì cũng phải thường xuyên vệ sinh xe để đảm bảo xe hoạt động với hiệu quả cao cũng giống như con người cần phải tắm sạch sẽ mỗi ngày.

>>Xem tiếp:Giá xe tải Hyundai hd72 lắp ráp