Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất ô tô thiết kế dây an toàn và lắp đặt trên các vị trí ngồi của xe ô tô. Dây an toàn là bộ phận có chức năng giúp người ngồi trên xe ô tô an toàn hơn khi lưu thông trên đường. Nhưng thực tế thì có nhiều người khi ngồi trên xe ô tô vẫn tỏ ra ngại không muốn thắt dây an toàn mỗi khi đi xe, chỉ có lái xe hoặc người ngồi ghế trước phải thắt dây an toàn vì cảnh sát giao thông có thể nhìn thấy rõ nhất khi kiểm tra và phạt khi không thắt dây an toàn. Hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn tại sao chúng ta cần thắt dây an toàn khi đi ô tô lưu thông trên đường.

Khi đi xe ô tô mà bạn không thắt dây an toàn thì có thể xảy ra những vấn đề như va đập với vật xung quanh hoặc văng ra khỏi ghế khi phanh bất ngờ hoặc xảy ra tai nạn. Ngay cả khi xe được điều khiển với vận tốc chậm thì khi va chạm vẫn có thể xảy ra những va đập vào xe rất nguy hiểm. Nói chung, khi bạn không thắt dây an toàn khi gặp những tình huống như phanh gấp, tai nạn thì theo quán tính thì người ngồi trên xe sẽ bay về phía trước do quán tính.

>>Xem thêm:Giá xe tải Hyundai mới nhất 2017

Còn khi bạn thắt dây an toàn thì khi xảy ra tai nạn túi khí ở vô lăng của xe giống như 1 chiếc đệm sẽ ngăn chặn sự va đập giữa người điều khiển xe với các bộ phận khác ở phía trước trong xe vì vậy rất an toàn cho người trên xe khi xảy ra những tai nạn, giúp làm giảm chấn thương vùng đầu, và ngăn ngừa người ngồi trong xe bị bay về phía trước do quán tính. Ngoài túi khí ở vô lăng xe thì còn có túi khí ở kính sau giúp những người ngồi ở hàng ghế sau không bị đập vào kính, túi khí giữa ngăn không cho lái xe và người ngồi ghế trước không va chạm với kính phía trước.

Hiện nay, nhiều thương hiệu xe ô tô còn sản xuất ra loại dây an toàn có túi khí để khi xảy ra tai nạn túi khí tự động mở giúp người ngồi trong xe giữ nguyên vị trí không bị chuyển động về phía trước rồi lại đập vào ghế.

Tổng kết, thắt dây an toàn giúp người ngồi trong xe khi di chuyển trên đường an toàn hơn, giảm được những va đập và chấn thương khi xảy ra tai nạn hoặc không bị chuyển động về phía trước rồi đập vào ghế khi tài xế xe phanh gấp. Vì vậy, mỗi khi lên xe việc đầu tiên là các bạn nên thắt dây an toàn

>>Có thể bạn quan tâm:xe tải Hyundai hd65 hạ tải