Ở nước ta giá thành của 1 chiếc ô tô không hề rẻ do chi phí thuế nhập khẩu xe ô tô của nước ta là quá cao. Tuy nhiên cuộc sống hiện tại ở nước ta, xã hội ngày càng phát triển nhu cầu đi lại của con người ngày càng gia tăng, việc di chuyển bằng xe máy hoặc các phương tiện công cộng không được người dân sử dụng mà người nhu cầu của người dân là di chuyển bằng các phương tiện cá nhân là ô tô hoặc taxi. Thực tế cho thấy thị trường nước ta tiêu thụ các nhãn hiệu xe ô tô rất lớn, chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2016 đã thống kê thì trên cả nước tiêu thụ hết khoảng 135. 863 chiếc ô tô với những nhãn hiệu khác nhau trên thế giới và tăng 31% so với năm 2015. Tuy nhiên đối với những người mới biết đi xe thì phương án mua xe mới để đầu tư làm phương tiện đi làm là không khả thi mà lời khuyên thật lòng dành cho các bạn là mua xe ô tô cũ.

Sau đây là những nguyên nhân mà người mới biết lái xe nên sử dụng ô tô cũ:

1.Giá bán rẻ, tiết kiệm tổn phí.

Tài chính luôn là vấn đề được quan tâm đầu tiên. Khi chọn mua các loại ô tô đã qua sử dụng thì giá thành thấp hơn và người mua có thể tiết kiệm một khoản tiền kha khá để trang trải cho những chi phí phát sinh khi nuôi xe sau này như: tiền nhiên liệu, chi phí bảo hành, chi phí thuê giữ xe… và tiền bảo hiểm áp dung cho ô tô đã qua sử dụng cũng thấp hơn gâp nhiều lần với một chiếc xe mới.

2.Tâm lý điều khiển xe thoải mái hơn.

Chung quy là cũng đều quy về vấn đề tài chính. Đối với những người mới biết lái xe thì không tránh được những va chạn đường hay đụng xe khi vào bến bãi đỗ xe sẽ gây trầy xước xe do người lái xe có kinh nghiệm còn yếu. Khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng thì có những va chạm, trầy xước đó người sử dụng cũng không thấy xót mặc dù phải bỏ tiền ra sửa chữa nhưng sốt tiền bỏ ra ít hơn rất nhiều liền giá tiền mau 1 chiếc xe mới mà phải mang đi sửa.

Ngoài ra, khi bạn mua 1 chiếc ô tô cũ khi muốn lên đời xe mới thì giá thành chuyển nhượng xe cũ so với lúc mua không mất giá quá nhiều còn đối với xe mới thì chênh lệch giá rất cao do xe được xem là đã qua 1 đời sử dụng.

Trên đây là những ưu điểm khi mua 1 chiếc xe ô tô cũ khi bạn mới biết đi xe. Bạn hãy cân nhắc để mua 1 chiếc xe vừa ý và phù hợp túi tiền nhé!