Con người chúng ta ai cũng có thói quen xấu trong cuộc sống mà rất khó phát hiện ra và khi phát hiện ra lại rất khó thay đổi. Đối với việc điều khiển 1 chiếc xe ô tô cũng vậy, khi bạn thực hiện những thao tác tưởng chừng như rất bình thường không gây ảnh hưởng gi tới xe của bạn nhưng thực tế những thao tác này có thể làm gia tăng sự hư hỏng cho xế yêu của bạn. Tất nhiên, khi bỏ 1 số tiền không hề nhỏ 1 chút nào ra mua 1 chiếc xe ô tô không có chủ xe nào lại muốn xế yêu của mình thường xuyên vào tiệm bảo hành vì vậy hôm nay chúng tối đưa ra những thói quen xấu của người điều khiển xe ô tô thường làm để các bạn phòng tránh và nếu có thì nên thay đổi.

  1. Phanh tay không được sử dụng.

Phanh tay có tác dụng cân bằng trọng tải của xe và giúp các bộ phận bên trong hộp số của xe gia tăng tuổi thọ lâu dài việc tài xế không sử dụng phanh tay ngay cả khi dừng đỗ xe ở địa hình bằng phẳng khiến cho trọng lượng của toàn bộ chiếc xe dồn hết lên miếng kim loại có kích thước bằng 1 ngón tay nằm bên trong hộp truyền động của xe, làm gia tăng nguy cơ gãy miếng kim loại do tải trọng quá nặng.

  1. Để bình xăng ở trạng thái gần như cạn kiệt thường xuyên.

Tình trạng để bình nhiên liệu ở mức gần như cạn kiệt phổ biến ở rất nhiều bác tài. Việc chủ xe không thường xuyên tiếp nhiên liệu cho xe khiến bơm xăng rất dễ hỏng do chức năng của bơm xăng là làm mát xăng trong bình.

  1. Khi xe chưa dừng hẳn đã chuyển từ số lùi sang số tiến.

Đây là tình trạng của rất nhiều tài xế do thói quen vội vã vấn đề này sẽ không gây ảnh hưởng tới xe ngay lập tức mà sau 1 thời gian dài lặp đi lặp lại sẽ khiến bánh răng của hộp số có nguy có bị gãy rất cao. Vì vậy, các bạn không nên vội vàng làm gì mất thêm 1 vài giây cho xe dừng hăng hãy chuyển số để đảm bảo cho xế yêu bạn luôn khỏe mạnh.

Xem thêm : giá xe tải Hyundai HD99 thùng bạt

  1. Khi động cơ còn lạnh đã rồ ga cho xe chạy.

Vấn đề cho xe chạy không tải trước khi cho xe chuyển động là rất tốt điều này khiến các động cơ của xe nóng lên hoạt động với công suất hiệu quả. Tuy nhiên nhiều bác tài có tính khí vội vã khi mới cho xe chạy không tải các động cơ chưa kịp làm nóng đã rồ ga cho xe chuyển động làm tăng nguy cơ phá hủy các chi tiết của động cơ xe.

Xem thêm : XỬ LÝ TÌNH HUỐNG BỊ MẤT LÁI KHI VÀO ĐOẠN CUA