Chăm sóc xe hơi đúng cách cũng khá đơn giản nhưng khó khăn của việc bạn tự chăm sóc xe ô tô là cần sắp xếp thời gian đều đặn để chăm sóc chiếc xe của bạn, người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường. Việc chăm sóc xe không cần nhiều kỹ thuật chuyên môn như bảo hành sửa chữa xe. Ở bài viết trước tôi đã giới thiệu sơ qua về cách chăm sóc xe o toowr các bộ phận bên ngoài và một số bộ phận bên trong của xe hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn những phương pháp tự chăm sóc xe đúng cách ở phần máy, động cơ của xe.

Đầu tiên, các bạn nên hiểu rằng tự chăm sóc xe ô tô thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và bạn đồng hành của mình:

  • Chất lượng:Xe cộ cũng như con người nếu được chăm sóc kỹ lưỡng thì sẽ không thường xuyên mắc bệnh. Khi bạn thường xuyên chăm sóc xe thì sẽ hạn chế được những hư hỏng của các bộ phận xe và phát hiện được những lỗi hư hỏng hoặc dấu hiệu hư hỏng của nhiều bộ phận để thay thế, xử lý sớm như: thiếu dầu làm mát xe nguyên nhân gây hư hại máy…
  • Hình thức của xe: bạn thường xuyên về sinh, chăm sóc xe sẽ mang lại môi trường trong xe sạch sẽ, thoải mái giảm những vi rut gây bệnh có nguy cơ bám,sinh sống trong xe. Khi bạn tạo một môi trường sạch sẽ, gọn gàng thì khi bạn bè, người thân bước lên xe của bạn cũng cảm thấy bạn là người gọn gàng và dành những lời khen cho bạn. Trông xe của ban sạch sẽ thì người xung quanh nhìn vào cũng có thiện cảm với xe hơn.

Vấn đề chăm sóc phần máy của xe ô tô thường khó hơn khi chăm sóc, vệ sinh các bộ phận ngoại thất của xe vì phần máy thường liên quan tới chuyên môn, kỹ thuật của bào hành xe. Tuy nhiên bạn cũng có thể chăm sóc một số bộ phận của xe ở nhà như:

  • Thường xuyên vệ sinh khoang máy của xe.
  • Bổ sung nước làm mát cho động cơ xe.
  • Kiếm tra tình trạng ắc quy của xe để động cơ hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên mang xe đến các bệnh viện xe – là các trung tâm bảo hành để kiểm tra, thay mới các bộ phận như: lọc gió máy, lọc gió điều hòa và thay dầu máy, dầu phanh, săm lốp… cho xe để xe hoạt động với công suất cao nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm chăm sóc phần máy bên trong của xe ô tô các chủ phương tiện cần lưu ý nhé!