Ở bài viết trước tôi đã giới thiệu đến các vị đọc giả về những kiến thức chung về xe số tự động. Ở bài viết này tôi sẽ tiếp tục phân tích, gửi đến các bạn những vấn đề cụ thể của loại xe số tự động này, cụ thể là phân tích ưu điểm của xe số tự động so với xe số sàn.

1.Giới thiệu chung.

Xe số tự động là loại xe ô tô mà việc tăng giảm số xe do hệ thống xe thực hiện tự động và phù hợp với tốc độ của xe. Ở xe máy loại xe số tự động là người sử dụng chỉ cần điều chỉnh tay ga là có thể tự động chạy với tốc độ nhanh hoặc chậm mà người điều khiển xe mong muốn, cũng giống như vậy xe ô tô số tự động là tài xế chỉ cần đạp ga để điều khiển xe, nếu muốn xe đi nhanh thì nhả ga và muốn xe đi chậm thì đạp phanh.

Xe ô tô số sàn là tên gọi trước đây thường được sử dụng. Tên gọi này dành cho những loại xe có chân côn để dưới sàn hoặc có cần số tay nằm ngay sát mặt sàn hay hiểu đơn giản là xe số sàn là xe điều khiển số bằng tay. Khi điều khiển xe số sàn phải sử dụng nhịp nhàng giữ 3 bộ phận là côn, số và ga đây cũng là điểm khác biệt với xe số tự động. Xe ô tô số tự động là loại xe chỉ cần tăng ga để chạy muốn chạy nhanh thì nhả chân ga còn chạy chậm thì đạp chân ga.

2.Ưu điểm của xe số tự động.

  • Thao tác đơn giản, thuận tiện và người sử dụng dễ nhớ. Người sử dụng không cần phải nhớ và luôn luôn phối hợp giữa bộ ba ga – côn – số mỗi khi thay đổi tốc độ của xe như ở dòng xe số sàn mà những thao tác này đã được hệ thống của xe xử lý. Đây là chức năng vô cùng hữu ích khi đi các đoạn đường bị tắc, không gây mỏi chân khi phải giữ số quá lâu như xe số sàn.
  • Các dòng xe sử dụng số tự động thì rất hiếm khi bị chết máy hoặc giật khi thay đổi số, vào số để di chuyể như ở dòng xe ô tô số sàn. Chức năng này rất tuyệt vời với một đất nước thường xuyên tắc đường, thời gian chờ đèn đỏ cả 1 phút và hơn 1 phút như ở nước ta. Ngoài ra, các xe này sử dụng ở những địa hình dốc như đường núi là lựa chọn rất hoàn hảo.

Trên đây là những ưu điểm của dòng xe số tự động các bạn đọc nào đang có nhu cầu mua xe thì nên cân nhắc để có một chiếc xe phù hợp