Khi lái xe ô tô lưu thông trên đường có rất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra mà người tài xế không bao giờ có thể nghĩ ra được. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết cách đối phó với một số tình huống bất ngờ rất hay xảy ra với nhiều tài xế để đảm bảo an toàn cho mọi người trên xe cũng như những phương tiện lưu thông trên đường xung quanh. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách xử lý tình huống nguy hiểm thường gặp nhất mà người điều khiển xe ô tô thường gặp nhất là xe bị mất phanh.

Điều đầu tiên chúng tôi khuyên các bạn khi gặp tình huống nguy hiểm này thì tài xế nên bình tĩnh để tìm ra biện pháp sống sót nếu bạn không giữ được bình tĩnh có thể khiến xe của bạn điều khiển đâm vào các xe khác lưu thông trên đường hoặc đâm vào rào chắn, vách núi hoặc rơi xuống vực rất thương tâm, tàn khốc mà khả năng sống sót của bạn sẽ rất thấp.

Bạn hãy tưởng tượng rằng nếu xe bạn điều khiển xe mà bị mất phanh thì đầu tiên bạn nên bình tĩnh thử giảm tốc độ xe bằng cách nhả chân ga và thử đạp chân phanh vài lần liên tục xem có thể phục hồi phanh được không? Nếu phục hồi được thì nguyên nhân mất phanh là do hệ thống dầu của xe bị mất áp suất hoặc bó cứng. Nếu thử cách này không hiệu quả thì nguyên nhân không phỉa là do hệ thống dầu.

XEM THÊM : giá xe tải Hyundai HD99

Lúc này bạn phải lập tức chuyển sang phanh động cơ kết hợp phanh tay để đưa về số thấp và kéo phanh tay để hãm xe lại. Các tài xế cũng lưu ý không được giật mạnh phanh tay của xe bởi vì lúc này xe của bạn đang chạy với tốc độ cao nếu bạn giật mạnh phanh sẽ khiến bánh xe bị khóa và mất lái còn gây nguy hiểm hơn nhưng lúc này bạn nên giữ bình tĩnh và hạ tay phanh để lấy lại lái.

Nếu tất cả các biện pháp trên đều không thể làm xe dừng lại thì bạn cũng không được tắt máy đột ngột vì xe sẽ thao quán tình mà trôi về trước và đâm vào các xe phía trước mà gây tai nạn liên hoàn. Biện pháp cuối cùng của bạn nếu đang đi trên đường dốc hoặc đông phương tiện trên đường thì nên lựa chọn một vật cản mềm mà đâm vào để giảm tốc độc của xe được mà cũng không gây tai nạn liên hoàn với các xe lưu thông cũng chiều trên đường và mức độ chấn thương được giảm ở mức tối đa cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về cách xử lý xe ô tô bị mất phanh khi đang lưu thông trên đường hy vọng khi gặp phải tình huống này bạn có thể xử lý kịp thời.